logotrencung

BSB
Trang chủ » THỜI TRANG - CUỘC SỐNG » ĐOÀN NHÀ BÁO, DOANH NHÂN MANG ''XUÂN YÊU THƯƠNG'' ĐẾN VỚI BỆNH NHI TẠI TRUNG TÂM UNG BƯỚU TP.HCM

ĐOÀN NHÀ BÁO, DOANH NHÂN MANG ''XUÂN YÊU THƯƠNG'' ĐẾN VỚI BỆNH NHI TẠI TRUNG TÂM UNG BƯỚU TP.HCM

21/01/2019 - 23:01

Chiều ngày 20-1, giữa tiết trời se mát của Sài Gòn dịp cuối năm, không gian tại Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM như rộn ràng hơn bởi tiếng nhạc, tiếng cười, những bước chân vội vã của đội Tình nguyện viên gồm những Nhà báo, doanh nhân, mạnh thường quân, sinh viên đến từ các trường ĐH đang gấp rút chuẩn bị những công đoạn sau cùng của buổi 'Hội xuân' nho nhỏ mà đoàn dành tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

 

Nhắc đến bệnh viện Ung bướu, người ta sẽ gợi nhớ đến những nỗi ám ảnh của biết bao gia đình từng có người nhà điều trị ung thư. Chuyện sinh ly tử biệt, chuyện sớm đến chiều đi là việc không hề xa lạ với bất cứ ai đã từng biết về nơi này, nỗi đau của nhiều người đã đang và sẽ diễn ra vì những căn bệnh quái ác, ngày càng biến chứng nguy hiểm hơn dù Y học thế giới và Việt Nam cũng đã phát triển vượt bậc.

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát và động viên tinh thần của những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu, đoàn thiện nguyện do các Nhà báo Thế Hà (VTV), Nhà báo Hà Phan (Báo Người Tiêu Dùng), Nhà báo Đình Sơn (Báo Thanh Niên), Doanh nhân Thiên Linh cùng các thành viên trong Hội thiện nguyện nhà báo và doanh nhân Tp.HCM, sinh viên tình nguyện... đã tổ chức Ngày hội xuân với những gian hàng mang đậm chất Tết cổ truyền để chung vui cùng các em và gia đình trong thời khắc cả Đất nước đang dần dần chuyển giao sang năm mới.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 2

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 24

Có mặt từ rất sớm, mọi người theo phân công từ trước theo kế hoạch, tỉ mỉ với từng việc mình phụ trách, hoàn thành hết các công đoạn cho đến lúc hoàn tất khâu chuẩn bị, bắt đầu chương trình. Những niềm vui ánh lên từ ánh mắt các bệnh nhi cùng gia đình đã thắp lửa thêm cho trái tim tình nguyện của đoàn những tình cảm vô cùng ấm áp.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 10

ThS BS CK2 Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc bệnh viện cũng có mặt để hoà mình vào không khí tươi vui của buổi chiều ý nghĩa này.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 14

Nhà báo Thế Hà - người khởi xướng chương trình 'Xuân Yêu Thương'.

 

Nhiều gian hàng đã được chuẩn bị rất chu đáo để phục vụ các 'du khách' nhí trong chiều nay, từ gian hàng nặn tò he, làm cào cào lá dừa, ăn bánh chưng bánh tét, kem, gà rán miễn phí... các em còn được tham gia tô tượng, viết thư pháp, mặc áo dài Tết, chụp ảnh và viết điều ước vào giấy thả kèm những quả bóng bay. Trò nào với các em cũng vui và thú vị, buổi vui chơi đã làm cho các em quên bớt đớn đau, hoà mình vào dòng chảy rộn rã của những ngày xuân đang đến rất gần.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 12

Tiết mục múa lân sư rồng mở màn cho ngày hội Xuân Yêu Thương.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 19

Ca sĩ nhí Minh Nhật (The Voice Kid) đã mang đến những bài hát về mùa xuân, tình yêu gia đình.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 42

Gian hàng nặn tò he với những tác phẩm đủ màu sắc, rất thu hút những bệnh nhi nhỏ tuổi.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 34

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 43

Gian hàng tô tượng lại được các cô bé từ 6 tuổi trở lên vô cùng yêu thích...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 44

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 22

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 26

Cậu bé hết khóc nhè vì sở hữu được một 'người nhện' bằng bông!

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 29

Những cánh tay gắn đầy các ống kim tiêm ôm chặt món quà mới...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 23

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 31

Nhìn những hình ảnh này khó ai có thể kiềm được lòng thương cảm. Lẽ ra ở độ tuổi phải được đến trường, đang ngóng đợi những kỳ nghỉ tết dài trước mắt cùng gia đình, thì với những đứa trẻ tại Bệnh viện ung bướu, tuổi thơ chúng là những cây kim tiêm nhức nhối, là những đợt hoá trị, là những cơn đau mà chẳng ai có thể chia sẻ được...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 30

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 45

Những cô bé, cậu bé phải mất đi một phần cơ thể trong quá trình điều trị...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 46

Một ông bố kiên nhẫn ngồi kết vòng tay bằng hạt cho con gái...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 35

Một cô bé thích thú với những món nữ trang mới của mình!

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 54

Những bệnh nhi đặc biệt, còn quá nhỏ tuổi lại mang trong mình những căn bệnh hiếm, bị tế bào ung thư di căn chèn dây thần kinh, hoặc xạ trị gây mù một bên mắt. Lâm vào tình cảnh này, ba mẹ của các bé phải vô cùng mạnh mẽ để bên con vượt qua những ngày tháng rất khó khăn của cuộc đời.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 20

 Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 21

Cũng trong buổi chiều nay, đại diện đoàn thiện nguyện cũng trao tặng món quà tượng trưng đến Phó giám đốc BV Ung Bướu - Ths. Bs Lê Anh Tuấn như một lời hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh nhi tại đây với chương trình này - thành chương trình được tổ chức thường niên.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 15

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 17

Bác sĩ Tuấn cũng tặng đoàn thiện nguyện một bức tranh kỷ niệm.

 

Các cơ quan báo chí truyền thông cũng có mặt để đưa tin nhằm lan toả đến cộng đồng, góp phần kêu gọi, nhắc nhở truyền thống san sẻ 'lá lành đùm lá rách' của người Việt - vốn quý bao đời nay của ông cha ta trong việc đối xử giữa người với người, chung tay góp phần chia sẻ phần nào nỗi đớn đau mà bệnh nhân cùng người nhà của họ đang phải chịu đựng.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 38

Cô bé vui vẻ khoe với phóng viên phần gà rán mình vừa được phát...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 49

Khi hỏi đến những ước mơ trong dịp năm mới, các em đã viết ra những điều rất giản đơn đến mức người đọc phải nhói lòng...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 7

Những quả bóng bay mang đầy hy vọng của các em...

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 47

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 52

Cùng nhau thả những điều ước lên trời cao... 

Nhà báo Thế Hà

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 37

Nhà báo Hà Phan trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Việt Nam về ý nghĩa của ngày hội.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 51

Nhà báo Đình Sơn.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 55

Đoàn thiện nguyện đã trao hơn 200 phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền mặt đến bệnh nhi và gia đình.

Q-TRUNG TÂM UNG BƯỚU 18

 Hội Xuân đã kết thúc tốt đẹp, đọng lại những ký ức vui vẻ, nghĩa tình qua tấm lòng thiện nguyện trao nhau giữa người và người vào dịp cuối năm.

 

Trần Nguyên Thảo

 

btt