logotrencung

BSB
Trang chủ » TIN TRONG TUẦN » Công ty Cựu chiến binh Tp.HCM: Lặng lẽ một tấm lòng vì cộng đồng

Công ty Cựu chiến binh Tp.HCM: Lặng lẽ một tấm lòng vì cộng đồng

Công ty TNHH Cựu Chiến Binh do Trung tướng Lê Thành Tâm thành lập luôn lấy tiêu chí “Lặng lẽ một tấm lòng” làm định hướng cho mọi hoạt động nhằm trích phần lớn lợi nhuận tạo ra phục vụ công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa cho đối tượng gia đình cựu chiến binh, gia đình chính sách.

 

Từ tiêu chí nêu trên, Công ty huy động đa số đội ngũ cán bộ có trình độ đã nghỉ hưu, nhiều nhiệt huyết tham gia ban điều hành công ty (đây là đối tượng kinh tế gia đình ổn định cần nơi cống hiến). Đặc biệt, thu hút được nhiều doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, cùng chí hướng nhằm góp một phần công sức nhỏ cải thiện cuộc sống cộng đồng.

 cuu chien binh-15 51 31 721

Trung tướng Lê Thành Tâm phát biểu tại cuộc họp báo Hội thao Hội Cựu chiến binh và Doanh nhân 2019

 

910.Học hỏi mô hình công viên nghĩa trang TP Busan - CCB

 Trao đổi - học hỏi các mô hình tiên tiến tại Busan - Hàn Quốc

 

Về định hướng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty:

+ Công ty luôn hướng đến công việc làm thay đổi hoặc cải tạo môi trường sống tốt hơn cho công đồng, đây là lý do mãnh môi trương luôn được quan tâm (đã xây dựng nhà máy xử lý nước thải, rữa đường, công tác tư vấn lĩnh vực môi trường đang là thế mạnh của công ty); Trong lĩnh vực này, tương lai Công ty xin tham gia đấu thầu trong lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Công viên nghĩa trang thành phố, dự án xử lý chất thải rắn bằng phương pháp đốt phát điện, dự án khai thác các bãi chôn lấp rác  vì khi hoàn thành các dự án sẽ cải thiện môi trường sống cộng đồng cư dân rộng lớn.

+ Công ty liên kết đối tác xây dựng khu dân cư Cựu chiến binh nhằm giải quyết nhu cầu cho một số đối tượng cựu chiến binh khó khăn về nhà ở. 

+ Để đảm bảo công tác an ninh trật tự thì mãnh hoạt động dịch vụ bảo vệ được hình thành, hướng đến đối tượng phục vụ là khu dân cư và các ngân hàng do nhu cầu đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh cũng như đời sống người dân.

+ Một số hoạt động công ty đang triển khai, dự kiến phát triển như thi công xây dựng công trình hạ tầng, dân dụng, công nghiệp; tư vấn đầu tư xây dựng.

+ Trong hoạt động doanh nghiệp còn một nội dung rất quan trọng nhưng sản phẩm không rõ ràng mặc dù thu hút rất lớn nguồn lực cho xã hội, đó là việc kết nối các nhà đầu tư có thế mạnh riêng tham gia triển khai các dự án đầu tư (kết nối nhà đầu tư cần công nghệ, cần nguồn vốn, cần nguồn nhân lực chất lượng, cần dự án đầu tư,…). Đây là hoạt động thuận lợi cho việc vận động công tác thiện nguyện.

910.Cứu trợ đồng bào miền Trung cơn bão só 10 năm 2017 - Hinh 3

 

910.Lễ bàn giao nhà đồng đội tỉnh Trà Vinh- hinh 1

910.Lễ trao quà ngày TBLS 27-7 Quận 12 - hinh 2

Trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

910.Trao nhà đồng đội Quận 9

Trao Nhà đồng đội tại Quận 9 - Tp.HCM

 Kết quả đạt được cho đến thời điểm này cũng là nguồn động lực lớn cho toàn thể Lãnh đạo - công nhân viên của Công ty:

 

+ Giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người lao động, quân nhân xuất ngũ có nhu cầu công việc; thu hút đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cho từng lĩnh vực, đặc biệt cán bộ nghỉ hưu có trình độ cao còn tâm huyết nghề nghiệp.

+ Đóng góp vào ngân sách nhà nước thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp. 

+ Đã đóng góp và tham gia hoạt động thiện nguyện (đóng góp cho Hội CCB trước đây, xây nhà tình nghĩa, làm công tác từ thiện).

+ Kênh kết nối các nhà đầu tư nhằm thu hút các nguồn lực cho phát triển xã hội thông qua việc thực hiện các dự án đầu tư.

+ Định kỳ tổ chức Hội thao nhắm tạo cầu nối gắn kết, giao lưu, trao đổi, học tập giữa các doanh nghiệp và doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước.

 

 trangsao.vn

btt